นาทีชีวิต จนท.เร่งปั้มหัวใจชาวต่างชาติ หลังจมน้ำที่หาดผักเบี้ย หมู่เกาะห้อง
นทท.ชายชาวต่างชาติ จมน้ำหาดผักเบี้ย เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ แต่สุดเยื้อเสียชีวิต สิ้นใจลงในเวลาต่อมา ด้านเจ้าหน้าที่เผย ผู้ตายว่ายออกไปยังจุดน้ำเชี่ยวโดยไม่สวมชูชีพ ก่อนว่ายทวนน้ำกลับแล้วหมดแรงจนจมน้ำ

วันที่ 24 มค.62 เปิดคลิป นาทีพนักงานโรงแรมโซฟิเทล ช่วยปั้มหัวใจ CPR โดยมีนายสมศักดิ์ บุตรเตบ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.หนองทะเล และชาวบ้าน ร่วมกันช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อต่อมา คือ ชื่อ Mr.Pipoz Pierre Alain อายุ 53 ปี ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ประสบเหตุจมน้ำ บริเวณหาดผักเบี้ย หมู่เกาะห้อง เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี โดยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำขึ้นเรืออุทยานฯเข้าฝั่ง ตรงหาดเกาะกวาง หน้าโรงแรมโซฟิเทล ม.3 ต.หนองทะเล

 

 


และได้ประสานกู้ภัยพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินรพ.กระบี่ เข้าช่วยเหลือเพื่อรับตัวส่งต่อรพ.กระบี่ ล่าสุดทีมแพทย์พยายามยื้อชีวิตแต่ก็ไม่เป็นผล นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม ทราบว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้เดินทางท่องเที่ยวทางทะเลโปรแกรม ทัวร์ 4 เกาะ ด้วยเรือ หางยาว  แบบเหมาลำกับครอบครัวรวม 5 คน ต่อมาเมื่อเดินทางมาถึงเกาะผักเบี้ย หมู่เกาะห้อง เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่  แล้วได้ลงว่ายน้ำตรงจุดดังกล่าว โดยระหว่างลงเล่นน้ำนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ไม่สวมชูชีพ และได้ว่ายน้ำโดยใช้สน็อกเกิลดำน้ำ ว่ายออกไปนอกทุ่นที่เจ้าหน้าที่กั้นแนวเขตเอาไว้ ซึ่งเป็นจุดน้ำเชี่ยว แล้วถูกกระแสคลื่นพัดออกไป ระหว่างนั้น ผู้ตายได้ว่ายทวนน้ำกลับแล้วเกิดหมดแรง ก่อนจมน้ำดังกล่าว เจ้าหน้าที่อุทยานฯ พยายามเข้าไปช่วยเหลือ โดยมีนักท่องเที่ยวเป็นคณะพยาบาลจากสามจังหวัด ร่วมเข้าช่วยเหลือ ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำขึ้นเรืออุทยานฯ เร่งนำเข้าฝั่งที่หาดเกาะกวาง ระหว่างทางได้ประสานกู้ภัยพร้อมทีมแพทย์จากรพ.กระบี่ เตรียมรับตัวส่งต่อรพ.กระบี่

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน