สาวสวนเจ้าของร้านซีฟู้ดชื่อดังเมืองคอน สุดเศร้า ปาบึกถล่มพังยับเยิน เหลือเชื่อทั้งร้านเหลือเพียงโต๊ะบูชาพระไม่ได้รับผลกระทบ
(10 ม.ค.) จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดกิจกรรม Big cleaning day ที่ เขตเทศบาลตำบลปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  โดยระดมหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ชาวบ้านจิตอาสาจากทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราชและใกล้เคียงมาร่วมทำความสะอาดกำจัด เศษสิ่งปฏิกูลที่เกิดขึ้นจากฤทธิ์พายุโซนร้อนปาบึก ซึ่ง ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบเกิดความเสียหายในทรัพย์สินทั้งสิ่งสาธารณูปโภค บ้านเรือนประชาชนจำนวนมาก  นับเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงมากที่สุดแห่งหนึ่ง

                โดยบริเวณสะพานตัวที มีร้านอาหารชื่อดังคือร้าน “ตัวทีซีฟู้ด” ซึ่งเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ชายทะเลปากอ่าวปากนคร ที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวนิยมมานั่งรับประทานอาหารในยามเย็น โดยฤทธิ์พายุปาบึกสร้างความเสยหายให้กับทางร้านเป็นอย่างมาก ข้าวของภายในร้านได้รับความเสียหายยับเยิน มีดินโคลนที่ถูกพายุซัดถล่มขึ้นมากองเต็มร้าน ทางเจ้าของร้านและพนักงานได้ช่วยกันเก็บกวาด ล้างทำความสะอาดอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 จนสามารถเปิดให้บริการลูกค้าได้บางส่วน

 

 

 


น.ส. สุธิษา ถึงสงคราม (กระแต) อายุ 32 ปี ร้านอาหารตัวทีซีฟู้ด (ปากนคร) เปิดเผยว่า นอกจากเป็นร้านอาหารซีฟู้ดแล้วภายในร้านยังเปิดเป็นร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ด้วย ในวันเกิดเหตุมีคลื่นลมแรงมากจึงพาครอบครัวอพยพออกไปอยู่ในศูนย์อพยพก่อนที่พายุจะขึ้นฝั่งเพียง 2 ชม. โดยไม่ได้เก็บข้าวของใด ๆ เลย  หลังพายุพัดผ่านได้กลับมาที่ร้านตนเห็นสภาพแล้วใจหาย รู้สึกท้อแท้หมดกำลังใจเพราะภายในร้านเต็มไปด้วยโคลนมสูงถึงเข่า โต๊ะ เก้าอี้ และข้าวของเครื่องใช้ล้มระเนระนาดและสูญหายไปจำนวนมาก  ต้องนิ่งทำใจอยู่ 2 วันจึงเริ่มนำญาติ ๆ และพนักงานในร้านมาช่วยกันเก็บหวาด ทำความสะอาด จัดข้าวของเข้าที่เข้าทาง แม้จะเปิดให้บริการได้บางส่วนและเริ่มมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการบ้างแล้ว แต่คาดว่ากว่าจะซ่อมแซมปรับปรุงให้กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมน่าจะต้องใช้เวลาประมาณน้อยกว่า 1 เดือน

                อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าแปลกใจมากกับภาพความเสียหายในร้านที่เห็นคือโต๊ะพระบูชาขนาดใหญ่ ที่ตั้งสูงจากพื้นประมาณ 40 ซ.ม. และบนได้จัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น  2 ส่วนคือส่วนที่เป็นพระพุทธรูปบูชาขนาดต่าง ๆ และส่วนที่เป็นรูปเทพต่าง ๆ เช่น องค์จตุคาม-รามเทพ เป็นต้น ซึ่งโต๊ะบูชาพระ  บูชาเทพดังกล่าวไม่ได้นับความเสียหายแม้แต่น้อย ที่สำคัญเหมือนกับว่าไม่ได้เกิดพายุพัดถล่มใด ๆ เลยเป็นเรื่องปาฏิหาริย์เหลือเชื่อเป็นอย่างมาก  ตนเชื่อว่าหากไม่มีพระบูชาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองร้านอาหารของตนและบ้านเรือนชาวบ้านจะต้องพังเสียหายย่อยยับมากกว่านี้อย่างแน่นอน

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน