ผู้ว่าฯ เมืองคอน ขอรับบริจาครถเครน ช่วยยกต้นไม้ล้มทับบ้านผู้ประสบภัย
สถานกงสุลจีนประจำสงขลา มอบเงิน 300,000 บาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก – เมืองคอน ขอรถเครนยกต้นไม้ที่ล้มทับบ้าน และเครื่องนอน เครื่องครัว ช่วยเหลือผู้ประสบภัย

วันที่ 8 ม.ค.62 ที่ห้องรับรองศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายจำเริญ  ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช รับมอบเช็คเงินสด จำนวน 300,000 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก(PABUK) จังหวัดนครศรีธรรมราช จากนางจิ้น ยี่หลิน รองกงสุลใหญ่รักษาการกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำสงขลา พร้อมแสดงความห่วงใยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและให้กำลังใจพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ประสบภัยทุกคนด้วย

นายจำเริญ  ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช  กล่าวว่า ในนามพี่น้องประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ขอขอบคุณรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่แสดงความห่วงใยและมอบเงินช่วยเหลือจำนวนดังกล่าว ซึ่งจังหวัดจะนำเงินไปเข้าบัญชีกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก(PABUK) จ.นครศรีธรรมราช พ.ศ. 2562 แล้วนำช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป


นายจำเริญ เปิดเผยว่าอีกว่า ขณะนี้ยังมีหลายพื้นที่ที่ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเรือน หรือล้มขวางทาง จากอิทธิพลของพายุโซนร้อนปาบึก ซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้รถเครนในการยกต้นไม้ออกและต้องใช้เลื่อยยนต์ในการตัด จึงขอประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการภาคเอกชน หรือหน่วยงานองค์กรต่าง ๆ ที่มีรถเครน หรือเครื่องเลื่อยยนต์ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ อยู่ในพื้นที่ใดขอให้ติดต่อนายอำเภอพื้นที่นั้นได้เลย หรือติดต่อที่สำนักงาน ปภ.จังหวัดก็ได้ ซึ่งมีความต้องการจำเป็นเร่งด่วนจำนวนมาก จะว่าจ้างหรือจะอนุเคราะห์ก็ได้

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน