พนักงาน อบต ซิ่งรถหลวงชนคุณยายขาหักแล้วหลบหนีพุ่งชนรถกระบะที่จอดข้างทางเสียหลักชนบ้านชาวบ้านพังยับ
         เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุลำภู  ว่ามีเหตุมีรถกระบะพุ่งชนคนเดินถนนได้รับบาดเจ็บสาหัส  จากนั้นได้ขับรถหลบหนีและเสียหลักชนรถกระบะที่จอดอยู่ข้างทางและพุ่งเข้าชนร้านค้าอยู่ข้างทาง  หลังจากนั้นร้อยตำรวจเอกไพโรจน์ คำมะตะศิลา  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู  พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลโนนทัน  ได้รุดไปตรวจสอบและรับผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลหนองบัวลำภู  ที่เกิดเหตุพบรถ พบรถของทางราชการ 4 ประตู ยี่ห้อเชฟโรเลตสีดำ หมายเลขทะเบียน กข 4069 หนองบัวลำภู สภาพยางแตกทั้ง 4 เส้น  ด้านหน้ารถพังยับโดยได้ไปจอดชนรั้วของชาวบ้านข้างๆรถเป็นตราของ  องค์การบริหารส่วนตำบลโนนทัน

 

 


สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า  รถเชฟโรเลตขององค์การบริหารส่วนตำบลโนนทัน  ซึ่งมีผู้ขับขี่มาด้วยความเร็วสูง  ลงจากภูเขาลงมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นพื้นราบ  รถได้พุ่งชนนางมาลัย กระดานราช อายุ 64 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 10 บ้านห้วยเดื่อ ตำบลโนนทัน อำเภอเมืองหนองบัวลำภู  ขาด้านขวาหักซึ่งตอนเกิดเหตุ นางมาลัยฯ  ยืนอยู่บริเวณข้างๆรถมอเตอร์ไซค์  honda  wave สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 418 หนองบัวลำภู และรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้รับความเสียหาย   ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ตะโกนเรียกให้คนขับหยุดรถกลับมาดูคนเจ็บก่อน  แต่คนในรถไม่ยอมหยุดรถ  และได้ขับรถหลบหนีไปชนรถกระบะฟอร์ด 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กต 7350 อุดรธานี  สภาพด้านขวาของรถพังยับตั้งแต่ด้านท้ายรถจนถึงประตูหน้ารถ  ยางด้านขวาแตกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง 

 

 

โดยมีนายคำมวน กระดานราด  อายุ 61 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 232 หมู่ที่ 9 ตำบลโนนทัน อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู  เป็นเจ้าของรถกระบะ  จากนั้นรถกระบะก็ยังไม่ยอมหยุดลงมาดู ได้ขับต่อไปประมาณ 100 เมตร  เสียหลักพุ่งเข้าชนร้านขายอาหารตามสั่งของ  นางสาวศีวนันท์ลัยรัตน์  ชิดนอก อายุ 43 ปี เป็นเจ้าของร้านซึ่งขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในร้าน   ซึ่งกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านคอมพิวเตอร์ได้บันทึกภาพไว้ได้  สภาพร้านพังยับเยินข้าวของเสียหายจำนวนมาก  และรถกระบะคันที่ก่อเหตุได้เสียหลักพุ่งชนรั้วบ้านสิ้นฤทธิ์ไปต่อไม่ได้   

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน