กรณีคลิปดัง "แม่ค้าขายลูกชิ้นร่ำไห้ผ่านโซเชียลถูกชายเก็บค่าเช่าที่ข่มขู่ไล่" จบลงชื่นมื่นเจ้าของงานยอมจ่ายเงินค่าเช่าที่คืน
        เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2561  สืบเนื่องในโลกโซเชียลมีการแพร่ภาพคลิปหญิงสาวคนนึงร้องไห้  และบอกว่าตนเองเข้ามาเช่าที่ขายของในงานโดยจ่ายค่าเช่าไปแล้ว 2,000 บาทในช่วงเช้าแต่พอยังไม่ทันข้ามวันได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4 คน เข้ามาจะเก็บเงินส่วนที่เหลืออีก 4,000 บาท  ให้เอามาเดี๋ยวนี้  ถ้าไม่ให้ก็ไม่ต้องขาย  ให้เลิกร้านไปเลย  ตนเองก็ได้ขอร้องว่าขอขายลูกชิ้นก่อนได้ไหม พอขายได้เงินค่อยมาเก็บเอา กำไรลูกชิ้นได้แค่ไม่ละ 1 บาทเอง   แต่กลุ่มคนเก็บค่าที่ไม่ยอม  และพูดในลักษณะข่มขู่ตนเองทำให้ตนเองกลัว  ไม่กล้าเข้ามาขายของอีก หญิงสาวที่ปรากฏอยู่ในคลิปคือนางสาวแก้วมะณี กัณหา อายุ 44 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 8 ตำบลลำภู อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู  เดินทางเข้าเอามาแจ้งความที่สถานีตำรวจเมืองหนองบัวลำภู   และต่อมานางสาวแก้วมะณี กัณหา กล่าวว่าได้รับการประสานจากนายประสิทธิ์ มหาวงษ์  ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู  เข้ามาสอบถามโดยได้แจ้งว่า นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ทราบเรื่องท่านเป็นห่วงมากได้สั่งการให้ตนเองเข้ามาสอบถามถึงความเดือดร้อน    ในวันพรุ่งนี้วันที่ 3 ธันวาคม 2561  เวลา 09.00 น. ให้ตนเองเดินทางไปที่ศูนย์ดำรงธรรมศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู  โดยจะได้ประสานผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด   

 

          

 


และวันนี้ที่ศูนย์ดำรงธรรมศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู  มีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง  พร้อมผู้เสียหายนางสาวแก้วมะณี กัณหา พร้อมสามีและลูก  และนายวิสูตร คำอินทร์  รักษาการประธานหอการค้าจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อม นายกัลชาญ ทิศขันธ์  หัวหน้าผู้รับเหมา เสรีกรุ๊ป ผู้รับช่วงเหมาดูแลงาน ได้มาพูดคุยไกล่เกลี่ย โดยในหนังสือได้เขียนได้ระบุว่าข้าพเจ้านายกัลชาญ ทิศขันธ์  หัวหน้าผู้รับเหมา เสรีกรุ๊ปได้เจรจาไกล่เกลี่ยขอทำบันทึกข้อตกลงดังต่อไปนี้คือ 1 ได้ยอมชดใช้ค่าเสียหายเยียวยาให้กับนางแก้วมะณี  กัณหา เป็นจำนวนเงิน 6,000 บาท  และให้นางแก้วมะณี ฯ สามารถเข้าไปขายของในงานได้จนถึงเลิกงานเป็นเวลา 5 วันโดยไม่เก็บค่าเช่าที่  ทางด้านนางแก้วมะณี กัณหา  ก็รับข้อเสนอยอมไกล่เกลี่ยแต่จะรับเฉพาะเงิน 6,000 บาท เท่านั้น  แต่จะไม่กลับไปขายต่อในงาน และจะเดินทางไปถอนแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองหนองบัวลำภูให้ 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน