คลิปดัง แม่ค้าขายลูกชิ้นร่ำไห้ผ่านโซเชียล ถูกชายเก็บค่าเช่าที่ข่มขู่และไล่ไม่ให้ขายถ้าไม่มีเงินมาจ่าย (มีคลิป)
เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2561  สืบเนื่องในโลกโซเชียลมีการแพร่ภาพคลิปหญิงสาวคนนึงร้องไห้  และบอกว่าตนเองเข้ามาเช่าที่ขายของในงานโดยจ่ายค่าเช่าไปแล้ว 2,000 บาทในช่วงเช้าแต่พอยังไม่ทันข้ามวันได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4 คน เข้ามาจะเก็บเงินส่วนที่เหลืออีก 4,000 บาทโดยคุณป้าดังกล่าวได้บอกว่าเพิ่งจะตั้งแผงขายของยังไม่ได้ขายลูกชิ้นเลยแม้แต่ไม้เดียว  เดี๋ยวค่อยมาเก็บได้ไหมแต่กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวไม่ยอม  ได้มีปากเสียงกัน  และได้ไล่ที่ไม่ให้มาขาย   จากนั้นได้มีผู้ถ่ายคลิปลงไปเผยแพร่ในโลกโซเชียลทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างขวาง   หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบพบว่าคลิปดังกล่าว  เป็นงานวันสถาปนาจังหวัดหนองบัวลำภู ที่สวนสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

 

 

คลิปดังแม่ค้าขายลูกชิ้นร่ำไห้ผ่านโซเชียลถูกชายเก็บค่าเช่าที่ข่มขู่และไล่ไม่ให้ขายถ้าไม่มีเงินมาจ่าย (มีคลิป)

         พบว่าหญิงสาวที่ปรากฏอยู่ในคลิปคือนางสาวแก้วมะณี กัณหา อายุ 44 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 8 ตำบลลำภู อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู  ซึ่งกำลังเดินทางเข้าเอามาแจ้งความที่สถานีตำรวจเมืองหนองบัวลำภู   และได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า  ตนเองได้มาเช่าพื้นที่ใช้รถเข็นขายลูกชิ้นปิ้งในงาน  ต่อมาได้มีชายทราบชื่อว่าคือนายเสรี(ไม่ทราบนามสกุล)  พร้อมลูกน้องอีก 3 คน รวมเป็น 4 คน  เข้ามายืนปิดหน้าร้านและแจ้งว่า  ตนเองเป็นผู้รับเหมาเก็บค่าเช่าที่โดยตกลงกันว่าค่าเช่าเหมา 1 เมตร เป็นเงิน 2,000 บาท ร้านของตนเองมีความยาว 2  เมตรกว่า  รวม 7 วัน คิดค่าเช่าที่ เป็นเงิน 6,000 บาท  โดยนางสาวแก้วมะณี ฯ  ได้จ่ายเงินค่าเช่าที่ล่วงหน้าให้กับชายฉกรรจ์กลุ่มนี้แล้วในช่วงเช้าเวลา 08.00 น. เป็นเงิน 2,000 บาท 

 

 

แต่ต่อมาประมาณ 19.00 น . ของวันเดียวกัน นายเสรีกับพวกรวม 4 คน  เข้ามาที่ร้านบอกว่าจะเอาเงินที่เหลือทั้งหมดจำนวน 4,000  บาท  ให้เอามาเดี๋ยวนี้  ถ้าไม่ให้ก็ไม่ต้องขาย  ให้เลิกร้านไปเลย  ตนเองก็ได้ขอร้องว่าขอขายลูกชิ้นก่อนได้ไหม พอขายได้เงินค่อยมาเก็บเอา กำไรลูกชิ้นได้แค่ไม่ละ 1 บาทเอง   แต่กลุ่มคนเก็บค่าที่ไม่ยอม  และพูดในลักษณะข่มขู่ตนเองทำให้ตนเองกลัว  ไม่กล้าเข้ามาขายของอีก และได้กล่าวต่อทั้งน้ำตาว่า  ตนเองไม่มีเงินทุนได้ไปขอเซ็นลูกชิ้นมาจาก  ร้านคนที่รู้จักกันว่าจะมาขาย   รวมเป็นเงิน 5,400 บาท  และซื้อไม้เสียบลูกชิ้นน้ำจิ้มและอุปกรณ์ต่างๆอีก 3,000 บาท   และได้จ่ายค่าที่ล่วงหน้าให้กับคนรับเหมางานกลุ่มนี้ไปแล้ว 2,000 บาทเบ็ดเสร็จลงทุนไปแล้ว 10,400 บาท ยังไม่ได้ขายลูกชิ้นแม้แต่ไม้เดียว  ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนไปใช้หนี้เขาที่เซ็นมา 

คลิปดังแม่ค้าขายลูกชิ้นร่ำไห้ผ่านโซเชียลถูกชายเก็บค่าเช่าที่ข่มขู่และไล่ไม่ให้ขายถ้าไม่มีเงินมาจ่าย (มีคลิป)

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน