ฉาวโฉ่อีกรอบ ญาติผู้ต้องหาคดียาเสพติดร้อง ปปช.ภาค 4 ถูก ตร.อุ้มไปกดเงินที่ธนาคารกลางห้าง อ้างว่าเป็นเงินค้ายาเสพติด
           เมื่อวันนี้ 2 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สืบเนื่องเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2561 ตำรวจชุดสืบสวนเมืองหนองบัวลำภู  เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 300 /62 บ้านเอื้ออาทร  ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู  ได้จับกุมนางสาวลัดดาวรรณ สุวรรณโสภา อายุ 29 ปี พร้อมยาบ้า 1,200 เม็ด ยาไอซ์ 99 กรัม จากนั้นจึ่งได้พาตัวมาสอบปากคำที่ ห้องสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู   จากนั้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์,ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย  

 


        และในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561  มีหนังสือด่วนรายงานเหตุฉกรรจ์และสะเทือนขวัญและเหตุที่ต้องรายงานด่วนถึง ผบ. ตร. และผู้บังคับบัญชาระดับสูง โดยในหนังสือแจ้งว่า ในวันที่ 10 กันยายน 2561 นางสมบูรณ์  นามทอง อายุ 48 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ที่ 3 ตำบลโพธิ์ชัย อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภูได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกรณีว่า  เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2561 ตอนนี้ตำรวจชุดสืบสวนสภ. เมืองหนองบัวลำภู  ร่วมกันจับกุมนางสาวลัดดาวัลย์ สุวรรณโสภา  ฐานความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า,ยาไอซ์  ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า,ยาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย  และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า,ยาไอซ์  ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีอาญาที่ 297 / 2561 ลง 20 พฤษภาคม 2561  ซึ่งก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน  ชุดสืบสวนดังกล่าวได้พานางสาวกาญจนานามทอง  น้องสาวของผู้ต้องหาไปเบิกถอนเงิน  จากบัญชีเงินฝากของนางสาวกาญจนา ฯ ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาขาเทสโก้โลตัส หนองบัวลำภู  เป็นจำนวนเงิน 115,000   บาท (หนึ่งแสนหนึ่งหมื่นห้าพันบาทถ้วน)   ต่อม านางสมบูรณ์ นามทอง ซึ่งเป็นญาติ และเป็นผู้เสียหายทราบเหตุ  จึงมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย   พนักงานสอบสวนได้สืบสวนและส่งสำนวนไปยังผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ชภาค 4  ตามหนังสือที่ตอน 0019 / (นภ) (13) 5/4222  ลงวันที่ 1 ตุลาคม 2561

 ต่อมาสำนักงาน ปปช ภาค 4  ส่งสำนวนคืนพนักงานสอบสวนเพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความต่อไป  ในเบื้องต้นพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน  ยศดาบตำรวจ 2 นาย  สังกัด สภ.เมืองหนองบัวลำภู  เป็นบุคคลที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดซึ่งในวันเกิดเหตุได้พานางสาวกาญจนาฯ ไปที่ธนาคารไทยพาณิชย์  บังคับข่มขู่โดยกล่าวหาว่านางกาญจนา ฯ น้องสาวผู้ต้องหา  รับจ้างเปิดบัญชีซึ่งหากไม่ถอนเงินให้จะต้องถูกจับกุมดำเนินคดี   ในคดีนี้มี พันตำรวจโทนิกร หอมอ่อน  รองผู้กำกับ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน