แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ หลังครูหนุ่มอนาคตไกล พลัดตกสะพานจมน้ำหาย พยานเล่ามี นร.ชายรู้เห็นด้วย
61 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลสงเคราะห์ชุมพร และ หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวนระดมกำลังค้นหาร่างของผู้ประสพเหตุ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีคนตกสะพานข้ามแม่น้ำท่าแซะใกล้วัดนาสร้าง รอยต่อระหว่างหมู่ 7- 8 ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ทำให้ถูกกระแสน้ำพัดจมหาย หน่วยกู้ภัยทางน้ำหรือนักประดาน้ำมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์และหน่วยกู้ภัยทางน้ำสมาคมพุทธประทีปหลังสวนพร้อมอุปกรณ์ช่วยงมหาร่างผู้สูญหายจำนวนกว่า 20 นายโดยมีหน่วยอาสาร่วมกตัญญูเขตท่าแซะร่วมสมทบค้นหากว่า 100 นาย

 

 

ครูสอนอังกฤษ พลัดตกน้ำหาย

เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลา 18.00 น.ของวันที่ 30 พย.61 ผู้สูญหายทราบชื่อต่อมาคือ นายธสร  หรือ ครูแบงค์  จิตจง อายุ 25 ปี ครูสอนภาษาอังกฤษ โรงเรียนท่าแซะรัชดาภิเษก ซึ่งระดมกำลังกว่า 20 นาย ลงแม่น้ำท่าแซะเริ่มจากสะพานซึ่งเป็นจุดที่ครูแบงค์พลัดตกลงไป โดยใช้วิธีปูพรมเรียงหน้ากระดานระยะทางห่างจากสะพานประมาณ 500 เมตรขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ของเขื่อนคุริงได้ปิดประตูระบายน้ำเพื่อลดระดับน้ำลงประมาณ 3 เมตรทำให้การค้นหาง่ายขึ้นแต่น้ำด้านล่างยังไหลแรงซึ่งทีมกู้ภัยทางน้ำมีเวลางมหาร่างครูแบงค์ประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง จึงยกเลิก เนื่องจากทางตอนบนของเขื่อนระดับน้ำจะสูงขึ้นและเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน  อาจจะทำให้ทีมกู้ภัยเสี่ยงอันตรายมากเกินไปจึงยุติค้นหาร่างครูแบงค์เป็นการชั่วคราวจนกว่ากระแสน้ำกลับเข้าสู่ปกติและต้องปรึกษาทางญาติผู้สูญหายอีกครั้ง

 

 

ขณะเดียวกันในที่เกิดเหตุมีชาวบ้านที่ทราบข่าวแห่เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเป็นจำนวนมา โดยมีญาติและนางจุฬารัตน์  เป็นมารดาของครูแบงค์น้ำร่ำไห้อยู่ริมแม่น้ำโดยมีเพื่อนๆครูแบงค์คอยดูแลและให้กำลังใจอยู่อย่างใกล้ชิดด้วย จากการสอบสวนทราบว่า นายธสร หรือครูแบงค์ เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ และเป็นคนมีอุปนิสัยดี   ก่อนเกิดเหตุ ครูแบงค์ทำหน้าที่คอยดูและนักเรียนข้ามถนนอยู่หน้าโรงเรียน

 

เคลียร์ปัญหานักเรียน ยังไร้วี่แวว

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน