สาวใหญ่วัย 40 ทำงานเมืองนอก พูดไม่ออก หลังญาติส่งหนังสือจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ไปชี้แจงหุ้นร่วมทุนบริษัทฯ ก่อนยัน "ออกมั่ว"
ผู้สื่อข่าวทีนิวส์จังหวัดสกลนคร ได้รับหนังสือนายชยันต์ ธานะราช สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร ( ส.อบจ.) อำเภอบ้านม่วง พร้อมนำรูปถ่าย(ครอบครัว)นางสาวนีระวรรณ์ โฮมจูมจัง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 13 ต.คำสะอาด อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ปัจจุบันทำงานอยู่ประเทศอิตาลีและมีครอบครัวอยู่ที่นั้น มีทายาทบุตรชาย 1 คนอายุ 9 ขวบ ซึ่งเธอทำงานที่บริษัท sushi gourmet เมือง Moza Ltaiy ได้ร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากที่เธอได้รับหนังสือจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อให้ไปชี้แจงข้อมูลการถือหุ้นและโอนหุ้น ระบุบริษัท วิวพอยน์ท จำกัด ฐานความผิดตามพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว พ.ศ. 2542 อ้างหนังสือคดีพิเศษ 7/2561 เลขที่ ยธ 0807.5/312 ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 กำหนดภายในวันที่ 4 ธันวาคม 2561 เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุม กองคดีความมั่นคง กรมสอบสวนคดีพิเศษ ชั้น 8 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารบี)ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

 

 


นางสาวนีระวรรณ์ โฮมจูมจัง ผู้ที่ถูกกล่าวหาออกมายืนยันและชี้แจงสื่อ ตอนนี้อนุญาตให้นายชยันต์ ธานะราช ตัวแทนดำเนินการและร้องผ่านสื่อช่วยเหลือในความบริสุทธิ์ใจ ผู้สื่อข่าวสอบถาม พูดคุยโทรศัพท์ผ่านทางไกล โดยเธอเปิดเผยว่าไม่รู้เรื่องจริงๆ และตกใจเมื่อเห็นหนังสือที่ญาติพี่น้องที่อยู่ทางเมืองไทย(ที่บ้านเกิด)ส่งให้ผ่านเฟสบุ๊กและไลน์ ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ประเทศอิตาลีและมีครอบครัวปรักหลักอยู่ที่นี่มานาน 11 ปี มีบุตรชาย 1 คน อายุ 9 ขวบ 2-3 ปีถึงจะพาครอบครัวกลับมาเยี่ยมบ้าน ปัญหาหลักคือความยุ่งยากในการดำเนินการเดินทางไป-กลับแต่ละครั้ง อีกทั้งต้องใช้จ่ายจำนวนมาก สำหรับกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษมีหนังเรียกให้ไปเข้าพบครั้งนี้ ยังมีนงงว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรและเป็นได้งัย และบริษัท วิวพอยน์ท จำกัด ที่อ้างถึงนั้นสถานที่ตั้งอยู่ที่ไหน และใครเป็นเจ้าของ ที่สำคัญไม่เข้าใจเจ้าหน้าที่หน่วยงานดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามการที่จะให้เดินทางกลับมายังเมืองไทย เพื่อมาชี้แจงนั้น ไม่แน่ใจและไม่ทราบว่าจะทันต่อกำหนดระยะเวลาหรือไม่ ส่วนตนนั้นอยากจะกลับมา เกรงว่าจะไม่ทันและจะสูญเปล่า ทั้งเสียเวลาและความรู้สึก ขณะนี้ตนและสามีไม่สบายใจ อย่างไรเสียเบื้องต้นมอบอำนาจขอให้น้องชาย ( นายชยันต์ ธานะราช) ดำเนินการ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวตน เชื่อว่าข้อมูลที่กรมสวบสวนคดีพิเศษน่าจะคาดเคลื่อน จึงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ครอบครัวของตน ยืนยันอีกครั้งว่าไม่รู้เรื่องจริงๆ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน