ผู้ว่าสั่งลุย ชาวบ้านร้องกวาง สุดจะทน ร้องศูนย์ดำรงค์ธรรม นายทุนไม้เถื่อนลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ติดถนนยังไม่เกรงกลัวกฎหมาย
 เวลาประมาณ 16.00 น.วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561  นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในเขตตำบลน้ำเลา อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่  ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่ว่า มีขบวนการนายทุนไม้เถื่อนไม่หวั่นเกรงกฎหมายลักลอบเข้าไปตัดไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาติใกล้กับทางหลวงชนบท หมายเลข 1024 ระหว่างกิโลเมตรที่ 32 - 33 (บ้านต้นหนุน-ปากห้วยอ้อย) หมู่ที่ 7 ต.น้ำเลา อ.ร้องกวาง จ.แพร่

 

 

 

 

 

ผู้ว่าสั่งลุย !! ชาวบ้านร้องกวางสุดจะทน ร้องศูนย์ดำรงค์ธรรมมีนายทุนไม้เถื่อนลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาติติดถนนยังไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ต่อมา ผวจ.แพร่ จึงได้มอบหมายให้ นายโชคดี อมรวัฒน์/นายอนุรัฐ ไทยตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พ.อ.ชินทัศ หมวกละมัย รอง ผอ.รมน.จ.แพร่ ฝ่ายทหาร นายวิเชียร อนุสาสนนันท์ ปลัดจังหวัดแพร่ มอบ จัดชุดศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่/ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดแพร่ มีสิบเอกพนม  สมนึก ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดแพร่,สมาชิก อส.ร้อย.บก.บร.บก.อส.จ.แพร่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ (น้ำเลา),เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.32 (พะเยา) เข้าตรวจสอบ ตามข้อร้องเรียนการลักลอบตัดไม้ของกลุ่มนายทุนที่บริเวณป่าไม้เขตป่าสงวนแห่งชาติใกล้กับทางหลวงชนบท หมายเลข 1024 ระหว่างกิโลเมตรที่ 32 - 33 (บ้านต้นหนุน-ปากห้วยอ้อย) หมู่ที่ 7 ต.น้ำเลา อ.ร้องกวาง จ.แพร่  ขณะที่เข้าตรวจสอบกลุ่มนายทุนไม้เถื่อนได้ไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนหน้านี้

 

 

 

 

 

 

 

ผู้ว่าสั่งลุย !! ชาวบ้านร้องกวางสุดจะทน ร้องศูนย์ดำรงค์ธรรมมีนายทุนไม้เถื่อนลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาติติดถนนยังไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน