3 โจ๋เหยื่อ "มาเฟียปากพนัง" ร้องทหารช่วย หลังโดนล้อมขับเรือพุ่งชน จนต้องยกมือไหว้ร้องขอชีวิต
 จากกรณีนายวีระศักดิ์ บิลเต๊ะ อุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 323/3 หม่ 4 ต.ปากพนังฝั่งตะวันตก อ.ปากพัง จ.นครศรีธรรมราช ด.ช.ภูวดล บิลเต๊ะ อายุ 14 ปี อยบ่านเลขที่ 73/ 4 หมู่ 4 ต.ปากพนังฝั่งตะวันตก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และ ด.ช.วัชรินทร์ อาจโต๊ะเส็น  อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/1 หมู่ 4 ต.ปากพังฝั่งตะวันตก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สรศักดิ์  ใบมิเด็น พนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช  ผู้เสียหายกรณ๊ที่ทั้ง 3  คนนำเรือหางยาวหรือเรือประมงขนาดเล็กประกอบออกอาชีพประมงพื้นบ้าวางอวนในคลองบางแทงเล หมู่ 7​ ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

 

ถูกกลุ่มอิทธิพลที่ยึดลำคลองดังกล่าวจำนวน 5 คน ใช้เรือหางยาวล้อมกรอบและพุ่งชน จนผู้เสียหายทั้ง 3 คนพลัดตกน้ำ กาบเรือได้ความเสียหาย​ ​ เครื่องยนต์เรือหางยาวเสียหาย และโทรศัพท์พลัดตกน้ำ​หา 2 เครื่อง เด็กผู้เสียหายทั้ง 3 คนได้ยกมือไหว้ร้องขอชีวิตจึงรอดตายมาได้หวุดหวิด โดยทางกลุ่มคนร้ายยังประกาศก้องห้ามใครลวงล้ำเข้ามาทำประมงในลำคลองของตัวเอง ทั้ง ๆ คลองบางแทงเล หมู่ 7​ ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เป็นลำคลองสาขาแม่น้ำปากพนังและเป็นลำคลองสาธารณะที่ประชาชนมีสิทธิ์ใช้ประกอบอาชีพร่วมกัน นอกจากนี้ยังข่มขู่ว่าหากยังฝ่าฝืนลวงล้ำเข้ามาวางอวนหรือทำอาชีพประมงในลำคลองดังกล่าวอีกจะใช้ปืนยิงถล่มให้ตาย เหตุเกิดเมื่อเลา 20.00 น.คืนวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 

 

 

 

คลิปในคืนเกิดเหตุ..เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

20 พ.ย.) นายมาโนช ดวงดี นายกสมาคมประมงชายฝั่งชายฝั่ง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า  เมื่อวานนี้ (19 พ.ย.) ตนพำร้อมด้วยผู้ปกครองและญาติ ๆ ของเด็กผู้เสียหายทั้ง 3 คน รวมทั้งเด็กผู้เสียหายได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือแร้องเรียนขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือจาก        พล.ต.ไตรรัตน์ ไชยนุรักษ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 โดยมี พ..สมชาย โปทอง รอง ผบ.มทบ.41 เป็นผู้แทน ผบ.มทบ.41 เป็นผู้หนังสือและในวันนี้ (20 พ.ย.)นัดตนพร้อมเด็กผู้เสียหายเข้าพบเพื่อให้รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมของเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด ซึ่งเด็กผู้เสียหายั้ง 3 คนได้นำหลักฐานบันทึกการแจ้งความไปมอบให้ พ.อ.สมชาย ด้วย ซึ่งทาง มทบ.41 จะดำเนินการและให้ความเป็นธรรมในเรื่องนี้ต่อไป

 

               ในขณะที่เด็ก 3 คนที่เป็นผู้เสียหายให้ข้อมูลว่าได้นำเรือหางยาวออกทำประมงเพื่อช่วยเหลือครอบครัว โดยการวางอวนดักปลากะพงขาว แต่ในขณะที่กำลังวางอวนได้มีนายสำราญ ไม่ทราบนามสกุล  ขับเรือหางยาวมาสั่งห้ามวางอวนในลำคลองดังกล่าวโดยประกาศว่าเป็นลำคลองของตัวเองห้ามผู้ใดล่วงล้ำเข้ามาทำประมงในลำคลองบางแทงเล อย่างเด็ดขาด พวกตนจึงโต้เถียงว่าเป็นลำคลองสาธารณะและรัฐบาลรวมทั้งทางจังหวัด อำเภอ และหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องประกาศห้ามใครยึดคลองลำคลองสาธารณะโดยให้ประชาชนทุกคนมีสิทธิ์ทำประโยชน์ร่วมกันได้ สร้างความไม่พอใจให้กับผู้กว้างขวางคนดังกล่าวเป็นอย่างมาก จึงขับเรือหางยาวกลับไป

 

แต่หลังจากนั้นกี่นาทีก็กลับมาใหม่พร้อมพวกอีก 4 คน ซึ่ง 1 ใน 4 ทราบชื่อนาย “ชล” ซึ่งเป็นลูกชายของนายสำราญ ขับเรือหางยาวมาล้อกรอบพวกตนก่อนจะพุ่งชนเรือหางยาวของพวกตนจนพังเสียหายทั้งกาบเรือ เครื่องยนต์เสียหาย พวกตนทั้ง 3 คนพลัดตกลงเรือโทศัพท์มือถือหายไป 2 เครื่อง จากั้นกลุ่มอิทธิพลพยายามใช้ใบพัดเรือฟัดพวกตนให้ตาย ส่วนอีกคนบอกว่าให้ใช้ปืนยิงให้ตายให้หมด พวกตนทั้ง 3 เห็นท่าไม่ดีจึงมือไหว้พร้อมร้องขอชีวิตพร้อมสัญญาว่าจะไม่ล่วงล้ำเข้ามาทำประมงในคลองบางแทงเลอีก กลุ่มอิทธิพลจึงยินยอมไว้ชีวิตยอมปล่อยกลับมา พวกตนพยายามแก้ปัญหาเรือและเครื่องยนต์ที่ชำรุดเสียหายนำเรือกลับมาถึงบ้านได้อย่างทุลักทุเล และเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากพนังในคืนวันเดียวกัน และเขาร้องเรียนขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือกับ ผบ.มทบ. 41 ดังกล่าว

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน