ทหารเพื่อประชาชน ทภ.4 นำฮ.บินค้นหาชาวประมงพลัดตกเรือในทะเล ก่อนรุดช่วยพื้นที่ประสบภัยบางสะพาน
(10 พ.ย.)  พันเอก เอกวริทธิ์  ชอบชูผล  รักษาราชการแทน หัวหน้ากองกิจการพลเรือน มลฑลทหารบกที่ 41 ลงพื้นที่ประชุมร่วมกับ นายวิทยา  เขียวรอด  นายอำเภอหัวไทร เพื่อติดตามและวางแผนการค้นหา นายธีระพงษ์   เขียวเเต้ม อายุ 23 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 301 หมู่  9 ต. หน้าสตน  อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช ในบริเวณน่านน้ำทะเลรอยต่อระหว่าง ตำบลหน้าสตน เเละ ตำบลเกาะเพชร ห่างจากชายฝั่ง ประมาณ 6 ไมล์ (ประมาณ 8 กม.) ซึ่งเป็นลูกเรือประมง และได้พลัดตกจากเรือประมง เมื่อวันที่  6  พ.ย. 61 เวลาประมาณ  11.00 น. ในทะเลพื้นที่อำเภอหัวไทร

 

 

 


โดยซึ่งในวันที่ 9 พ.ย. 2561กองทัพภาคที่ 4 ได้สนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ เพื่อเร่งค้นหาทางอากาศ โดยเฮลิคอปเตอร์จากกองทัพภาคที่ 4 ได้ขึ้นบินปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย ตั้งแต่ในช่วงเช้าอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่พบตัวผู้สูญหายแต่อย่างใด หลังจากนี้ จะได้มีการประชุมวางแผนการปฏิบัติการค้นหา  และจะได้รายงานความคืบหน้าเป็นระยะ ต่อไปกองบิน 5 เร่งเคลื่อนย้ายผู้ป่วย โรงพยาบาลบางสะพาน และช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อ.บางสะพานน้อย

                ทางด้านนาวาอากาศเอก อนิรุทธ์ รัฐพร ผู้บังคับการกองบิน 5  ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 5  ได้นำกำลังทหาร พร้อมรถบรรทุก เรือท้องแบน เครื่องอุปโภคบริโภค และน้ำดื่ม ไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย พร้อมขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ของประชาชนไปยังพื้นที่สูง ณ บริเวณหมู่บ้านหนองเสม็ด หมู่ 10  ตำบลบางสะพาน อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ยังช่วยอพยพคนชรา และสัตว์เลี้ยงของประชาชนไปยังที่ปลอดภัยด้วย

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน