บทละครในชีวิตจริง! แม่-ตาเปิดใจเล่าอดีต ปมเหตุหนุ่ม "สอบเข้า ตร." ตามจับคนร้ายสังหารพ่อจนสำเร็จ
นางรัชนี มาประดิษฐ์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71/1 ม.4 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นแม่ของ ส.ต.ต.อัษฏาวุฒิ  มากประดิษฐ์  ผบ.หมู่.กก.ปพ.บก.สส.ภ.8 เปิดเผยว่าหลังจากที่นายประสิทธิ์ แซ่อื้อ ซึ่งเป็นพ่อของน้องอาร์ม(ส.ต.ต.อัษฏาวุฒิ  มากประดิษฐ์  หรือน้องอาร์ม ได้เสียชีวิตลงจากถูกคนร้ายลวงไปฆ่าเมื่อ 40 ปีที่ผ่านมาซึ่งขณะนั้นน้องอาร์มอายุได้ 1 ขวบกับ 5 เดือน โดยขณะนั้นถือว่าเป็นเด็ก ที่ยังไร้เดียงสา เมื่อเวลาผ่านมา น้องอาร์มก็ได้ถามถึงพ่อและการเสียชีวิตของพ่ออยู่บ่อยครั้ง แต่แม่น้องอาร์มก็คิดเพียงว่าเวลาผ่านไปแล้วเรื่องราวผ่านมานานแล้วอยากให้เรื่องมันจบลงไม่อยากให้มีการล้างแค้นหรือจองเวรจองกรรมกันอีกจึงไม่ได้เล่าเรื่องราวการเสียชีวิตของพ่อน้องอาร์มให้น้องอาร์มฟัง จนเมื่อน้องอาร์มจบ ป.6 ก็ได้ถามแม่อีกครั้งถึงสาเหตุการตายของพ่อจนแม่ของน้องอาร์มเพราะเห็นว่าของอาร์มโตพอที่จะรับรู้และแยกแยะถูกผิดได้

 

 

มานะเรียนตำรวจ

นางรัชนี ยังกล่าวอีกว่า น้องอาร์ม หลังจากที่จบ ม.ปลายที่จังหวัดชุมพร แล้วก็ได้ไปเรียนที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และได้พยายามสอบเข้าทหาร แต่ไม่ติด จนมาสอบตำรวจได้ใน ปี 60 ต่อจากนั้นทางน้องอาร์ม ก็ได้สานต่อคดีที่เคยสอบถามทางครอบครัว ไปรื้อค้นคดีของพ่อว่าเกิดจากอะไร ใครเป็นคนก่อเหตุ จนรู้ในที่สุดว่า คนร้ายยังมีอีก 1 คนเป็นคนในพื้นที่ใกล้เคียงกับบ้านตนเองอีกด้วย จึงได้สืบจนรู้ว่าเป็นใคร ประกอบคนร้ายที่ร่วมฆ่าพ่อของน้องอาร์ม เกิดร้อนตัวมาหาที่บ้านพร้อมกับพูดข่มขู่ว่าทางครอบครัวไปแจ้งความเค้า ซึ่งน้องอาร์มซึ่งทราบข่าวและรู้ตัวจึงได้ประสานตำรวจเข้าจับกุมได้ในที่สุด

“ซึ่งหลังจากที่จับกุมได้แล้ว น้องอาร์มได้โทรมาบอกตนเองว่าจับคนร้ายที่ฆ่าพ่อได้แล้ว และยังบอกอีกว่าลูกสงสารเค้าตัวเค้าเล็กนิดเดียว และไปเจอพ่อของเค้าอีก ทำให้ลูกนึกถึงพ่อคุณ(คุณตา)ที่เป็นคนแก่ใจดี แต่ทั้งนี้ตนก็ดีใจที่สามารถคลี่คลายจับกุมคนร้ายได้หมดทุกคน ”นางรัชนี กล่าว

 

 

ตามจับคนฆ่าพ่อ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน