เปิดคำสารภาพ หนุ่มโหดยิงเพื่อนบ้านอาการสาหัส อ้างเมาจนวิวาท แต่สู้ไม่ไหว วิ่งเข้าบ้านคว้าปืนจบปัญหา (มีคลิป)
         เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสืบเนื่องได้รับแจ้งจาก ร้อยตำรวจเอกนิคม หาญคำแพงพนักงานสอบสวน สภโนนสัง  ว่าเมื่อวานนี้  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 รับแจ้งเหตุมีชายถูกยิงที่กระท่อมกลางหุบเขาไม่มีเลขที่  บ้านดงบาก ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยผู้ถูกยิงทราบชื่อว่าคือนายทวี แก้วลือชัย อายุ 48 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ที่ 4 บ้านหนองเล้าข้าว ตำบลบ้านถิ่น อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภูโดนยิงด้วยอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์กระสุนเข้าที่บริเวณลำคอ 3 นัด และอีก 1 นัดเข้าที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย  กระสุนปืนทะลุปอดอาการสาหัส  นำส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู  แต่อาการหนักจึงได้รีบนำส่งไปที่  โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  ซึ่งมีเครื่องไม้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ดีกว่า ขณะนี้อยู่ในห้องไอซียูอาการเป็นตายเท่ากัน 

 

ส่วนผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวไว้ได้คือนายปัญญา นามภูเขียวอายุ 32 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 10 บ้านดงบาก ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยในวันนี้ร้อยตำรวจเอกบุเรง มาสุข  พร้อมชุดสืบสวนได้นำตัว นายปัญญา นามภูเขียวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่กระท่อมนากลางหุบเขา  โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นผู้ยิงนายทวี  แก้วลือชัย จริงสาเหตุเกิดจากนายทวีฯ ดื่มสุรามาและเกิดมีปากเสียงชกต่อยกัน ตนเองสู้ไม่ได้จึ่งได้วิ่งเข้าไปในบ้านคว้าปืนยาวไทยประดิษฐ์ซึ่งแขวนอยู่ข้างผนังบ้าน  แล้วยิงออกไป 1 นัด กระสุนเป็นลูกหว่านเจาะเข้าบริเวณลำคอนายทวี ฯ 3 ลูก และอีก 1 ลูกเข้าที่หน้าอกซ้ายทะลุปอด  จากนั้นตนเองจะได้หลบหนีเข้าไปในหมู่บ้านจนมาโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามและจับกุมตัวมาดังกล่าว

 

 

ตำรวจนำตัวผู้ต้องหายิงเพื่อนบ้านอาการสาหัสทำแผนประกอบคำรับสารภาพ(มีคลิป)

ทางด้านนางม้วย แก้วลือชัย อายุ 43 ปี ภรรยาของนายทวี แก้วลือชัย ผู้ถูกยิง ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเมื่อวานนี้ในช่วงเย็นขณะที่ตัวเองนั่งอยู่ที่บ้านได้มีญาติลงมาแจ้งที่บ้านว่าให้ไปดูในทวีฯสามีด้วยโดนยิงอยู่ที่กลางหุบเขา  ตนเองจึงได้หารถเพื่อจะไปรับสามีแต่ได้มีเพื่อนของลูกเขยได้นำร่างของนายทวีฯลงมาส่งที่บ้าน และนำส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลโนนสัง  ขณะที่อยู่โรงพยาบาลเจ้าที่ตำรวจได้สอบถามนายทวีฯ ซึ่งยังให้การได้บอกว่าคนที่ยิงตนเองคือนายอุ๋ย  หรือชื่อจริงว่านายปัญญา นามภูเขียว จากนั้นสามีจึงได้สลบ ตนเองก็แปลกใจว่า ผู้ต้องหาและสามีของตนเองเป็นคนรู้จัก และคุ้นเคยกันแต่ก็ไม่ทราบว่าลึกๆแล้วมีเรื่องบาดหมางอะไรกันถึงได้ก่อเหตุแบบนี้ขึ้น   ส่วนตามใบหน้าและลำตัวของสามี  มีรอยฟกช้ำตามตัว ลักษณะคล้ายจะมีการชกต่อยกันก่อน  และแพทย์ได้แจ้งว่าสามีตนเองมีเลือดออกในช่องท้องจำนวนมาก  เพราะมีลูกกระสุน 1ลูก ทะลุปอดอาการยังสาหัสอยู่ในห้อง ICU ยังผ่าเอาหัวกระสุนออกมายังไม่ได้

 

 

ตำรวจนำตัวผู้ต้องหายิงเพื่อนบ้านอาการสาหัสทำแผนประกอบคำรับสารภาพ(มีคลิป)

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน