กลั่นแกล้งคนยังไม่พอ ยังมาลงกับหมาแมว สะเทือนใจกฎหมายหมาแมว หลังพบชาวบ้านนำศพหมาแมวยัดกระสอบทิ้งหน้าวัด
ที่ จ.สุพรรณบุรี มีเจ้าอาวาสวัดดัง เขต อ.อู่ทอง ได้นำภาพของสุนัขถูกจับยัดใส่กระสอบปุ๋ยผูกปากไปทิ้งริมถนนเข้าวัดตายหลายตัวเป็นภาพที่สะเทือนใจแก่ผู้พบเห็นทำให้เจ้าอาวาสทนไม่ไหวต้องนำไปโพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว และมีการแชร์ต่อกันไปพร้อมคอมเมนท์ต่างๆจำนวนมาก

 จากเหตุการณ์ดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบทราบว่าคือวัดบ้านดงน้อย ตั้งอยู่ ต.บ้านโข้ง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพบพระปลัดอนวัชอภิลาโส เจ้าอาวาสวัดบ้านดงน้อย โดยท่านเจ้าอาวาสเล่าว่าเมื่อช่วงสายวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมาอาตมาได้รับแจ้งจากชาวบ้านใกล้วัดว่าพบกระสอบปุ๋ยต้องสงสัยวางอยู่ข้างดงอ้อยริมถนนเข้าวัดห่างจากวัดประมาณ 600เมตรจำนวน 7 กระสอบมีทั้งกระสอบปุ๋ยและกระสอบป่านจึงนำพระลูกวัดและเด็กวัดออกมาดูก็พบกระดังกล่าววางอยู่ โดยกระสอบแต่ละใบมีเชือกผูกปากกระสอบอย่างแน่นหนาและบางกระสอบเป็นรูโบ๋ มีสุนัขโผล่หัวออกมาบางกระสอบมีขาโผล่ออกมา แต่เมื่อเปิดกระสอบออกพบว่าสุนัขที่อยู่ในกระสอบตายทั้งหมดรวม 4 ตัว อีก 3 ใบเป็นกระสอบเปล่าเนื่องจากสุนัขที่ถูกจับยัดได้ดิ้นจนสามารถหลุดออกมาได้แล้วหนีไปแล้ว

 


พระปลัดอนวัชอภิลาโส เจ้าอาวาสวัดบ้านดงน้อย กล่าวอีกว่าตั้งแต่อาตมาเป็นเจ้าอาวาสมาหลายปีและจากการสอบถามญาติโยมบ้านใกล้วัดต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าร้อยวันพันปีไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ที่ชาวบ้านจะนำสุนัขจำนวนมากใส่กระสอบมาทิ้งลักษณะนี้ซึ่งการกระทำของผู้ที่นำสุนัขมาทิ้งครั้งนี้เป็นที่สงสัยของคนทั่วไปว่านำมาทิ้งทำไม เมื่อคิดที่จะเลี้ยงเขาแล้ว สุนัขก็มีชีวิตมีความรู้สึก เขาก็รักและปกป้องเจ้าของที่เลี้ยงเขาคอยเป็นยามเฝ้าบ้านเมื่อยามที่เจ้าของไม่อยู่น่าจะเลี้ยงดูเขาให้ดีคิดว่าสุนัขก็มีชีวิตเหมือนคน ดังนั้นก็ควรเลี้ยงดูแลเขาให้ตายจากกันไปข้างหนึ่งไม่ใช่เขาไม่มีประโยชน์แล้วก็นำมาทิ้ง การกระทำแบบนี้เป็นบาปนะโยมถ้าเลี้ยงไม่ไหวก็ไม่ควรจะนำเขามาเลี้ยง การที่นำมาปล่อยทิ้งก็ไม่ควรผูกเชือกรัดปากกระสอบแน่นขนาดนี้ ทำให้สุนัขขาดอากาศหายใจพยายามดิ้นหนีออกมาแต่สุดท้ายต้อมาตายอย่างทรมาน สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้ที่พบเป็นเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามหลังพบว่าสุนัขที่ถูกจับยัดใส่กระสอบเสียชีวิตจึงได้ช่วยกันขุดหลุมฝัง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน