กวาดให้สิ้น จนท.ตร.หล่มสัก จับกัญชาล็อตใหญ่ หลังนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านพร้อมผู้ต้องหา
เมื่อเวลา 10.30น.วันที่ 15 ต.ค.61 พ.ต.อ.นิคม พรมพิราม ผกก.สภ.หล่มสัก พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศตพล เอี่ยมโซ้ รองผกก.ป สภ.หล่มสัก ร.ต.อ.วิชัย สิทธิ หน.ชป.ตชด.31จ.เพชรบูรณ์ และ นายอำนาจ พูนยอด ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอหล่มสักนำตัวผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 3 รายคือ 1.นายพิบูลย์ อ่อนสี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 หมู่ 18 ต.ลานบ่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ 2.นายศราวุฒิ พรหมพิมพ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 12 ต.บ้านต้อง อ.เซา จ.บึงกาฬ 3.นายจรัญ คำเพียร อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 6 ต.บ้านกลาง อ.หล่มสัก พร้อมของกลางกัญชา 50 ก้อน ก้อนละ 1 กิโลกรัม น้ำหนักรวม 50 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 400,000 บาท แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ห้องประชุม สภ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

 


 

พ.ต.อ.นิคม พรมพิราม ผกก.สภ.หล่มสัก กล่าวว่าการจับกุมครั้งนี้ถือเป็นการจับกุมกัญชาครั้งใหญ่ที่สุดของ สภ.หล่มสัก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หล่มสักได้เฝ้าติดตามดูพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหากลุ่มนี้มานานติดต่อกันหลายเดือนพร้อมทั้งแฝงตัวเข้าไปอยู่ในกลุ่มดังกล่าว จนกระทั่งมีความไว้ใจ จึงได้ติดต่อที่จะซื้อกัญชาจำนวน 50 กิโลกรัม ราคา 400,000 บาท และตกลงส่งมอบของที่บ้านของนายพิบูลย์ อ่อนสี เลขที่ 175 หมู่ 18 ต.ลานบ่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ หลังจากส่งมอบกัญชาแล้วเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 3 คน

 

โดยในเบื้องต้นนายจรัญ คำเพียร ให้การปฏิเสธส่วนนายพิบูลย์ อ่อนสีและนายศราวุฒิ พรหมพิมพ์ ให้การรับสารภาพว่าได้ซื้อกัญชาจำนวนดังกล่าวมาจากประเทศเพื่อนบ้านทางด้านชายแดนจังหวัดบึงกาฬและนำมาแบ่งขายในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ผู้ต้องหาอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรกก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้จึงแจ้งข้อหาร่วมกันจำหน่ายและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชาอัดแท่ง) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน