เสี่ยงชีวิตรายวัน หลังมีมือดียิงรัง ต่อเสืออาละวาดหนัก รุมต่อยชาวบ้านเดือดร้อนหนัก วานหน่วยงานช่วยเหลือ
ชาวบ้านผวา ต่อหัวเสือนิสัยดุทำรังใกล้หม้อแปลงไฟฟ้า  ใกล้โรงแรมดังเมืองกระบี่   ล่าสุดถูกมือดียิงรัง ฝูงต่อ ไล่ต่อยชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมาเจ็บระนาวนับ 10 ราย  วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งกำจัด   หวั่นชาวบ้าน รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่มาพักโรงแรมได้รับอันตราย

 วันที่ 15 ตุลาคม 61  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ ภายในซอยเกียรติกุล  ม.7 ต.ไสไทย   อ.เมือง  จ.กระบี่   จึงเดินทางไปตรวจสอบ บนเสาไฟฟ้าซึ่งมีหม้อแปลงไฟฟ้า ขนาดใหญ่ ติดตั้งอยู่  ตรงข้ามหน้าโรงแรมอัลอามีน     ตรงเสาไฟฟ้าพบรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ ความกว้างประมาณ 30-40ซม. สูงจากพื้นดิน ประมาณ 3 เมตร  มีตัวต่อบินว่อนไปมารอบๆรัง     บริเวณใกล้ๆกันมีบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง รวมทั้ง ห้องเช่า  รวมกว่า 50หลัง   ต่างปิดประตูบ้าน และหน้าต่างมิดชิด ไม่มีใครกล้าออกมานั่งเล่น   นานๆครั้งจะมีรถวิ่งผ่าน

 


สอบถามชาวบ้าน และพนักงานโรงแรม ที่อยู่บริเวณดังกล่าว  พบว่า เมื่อ2-3 วันที่ผ่านมา มีกลุ่มวัยรุ่น ใช้หนังสติ๊กยิงรังต่อดังกล่าว  จนรังทะลุ    ทำให้ตัวต่อบินออกมาไล่ต่อยชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมา  ได้รับบาดเจ็บไปหลายราย   โดยเฉพาะเด็กๆ ที่มาเล่นบริเวณใกล้เคียง  จนตอนนี้ชาวบ้านต้องปิดประตู หน้าต่าง  ไม่กล้าออกจากบ้าน   สวนพนักงานโรงแรมก็ต้องอยู่ย่างหวาดผวา   จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาทางกำจัดโดยเร็ว  เพราะเกรงว่า ฝูงตัวต่อจะทำร้าย คนที่ผ่านมาไปมาอีก  รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่มาพักโรงแรม  ต้องอยู่อย่างหวาดผวา เพราะเคยมีข่าวต่อหัวเสือต่อยคนตายมาแล้ว  จึงต้องคอยเตือนไม่ให้แขกที่มาพักในโรงแรมเปิดหน้าต่างทิ้งไว้  เพื่อความปลอดภัย 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน