สุดเวทนา อดีตสาวโรงงานถูกรถเก๋งชน ป่วยติดเตียงร่วม 9 ปี วอนขออยากได้รถเข็นคันใหม่ ประกันสังคมกรุงเก่ารุดเยี่ยมตามโครงการทำดีเพื่อพ่อ
วันที่ 12 ต.ค.2561  สำนักงานประกันสังคมได้จัดกิจกรรมทำความดีถวายพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ในโครงการประกันสังคมเยี่ยมผู้ป่วยประกันสังคมที่ทุพพลภาพ ตามพื้นที่ต่างๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 60  ราย 5 อำเภอ มีอำเภอพระนครศรีอยุธยา บางบาล บางปะอิน บางไทร  นครหลวง  โดยมี ดร.สุจินต์  ไชยชุมศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีนางจิตรา ธโนดม อดีตประกันสังคมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าของโครงการ  นางเบญจวรรณ  รัตนภาค รักษาราชการแทนประกันสังคมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมคณะในการตรวจเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงที่ทุพพลภาพ

 

 

 

 

 

เสียง น.ส.นงลักษณ์ เจริญศรี อายุ 43 ปี พี่สาวของนางสาวพาณี เจริญศรี ที่ป่วยทุพพลภาพ

โดยจุดแรก  นางสาวโสภาวดี สมุทระประภูต  เจ้าหน้าที่ประโยชน์ประกันสังคม  พร้อมด้วย นางสุรีย์ ปรีดา  นางอรกัญญาวงษ์สุภาพ   ได้เดินทางมาที่บ้านของนางสาวพาณี  เจริญศรี  อายุ 42 ปี เลขที่ 28 หมู่ 2 ต.ภูเขาทอง  อ.พระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ป่วยประกันสังคมอดีตสาวโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรม ที่กลายเป็นเป็นผู้ป่วยทุพพลภาพ ติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จากการประสบอุบัติเหตุถูกรถเก๋งชนรถจักรยานยนต์ เมื่อ 9 ปีที่ผ่านมา ที่ถนนด้านหลังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จนต้องผ่าตัดสมองและเป็นผู้พิการในเวลาต่อมา

 

 

 

น.ส.นงลักษณ์  เจริญศรี  อายุ 43 ปี พี่สาวของนางสาวพาณี  เจริญศรี เปิดเผยว่า น้องสาวสมัยตอนที่ทำงานโรงงานเป็นคนหน้าตาดี ได้ขับรถจักยานยนต์มาบนถนนหลังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้วมีรถเก๋งเลี้ยวตัดหน้าจนชนกันเต็มเหนี่ยวร่างของนางสาวพาณี  เจริญศรีร่วงกระแทกพื้นถนนอาการสาหัส จนแพทย์ต้องผ่าตัดสมอง กลายเป็นคนพิการในที่สุด ซึ่งคู่กรณี ไม่เคยมาดูแลเลย  ได้แต่เงินประกันสังคมที่ได้ทำไว้ มาเป็นค่ารักษาพยาบาลและเงินคนพิการ จนถึงทุกวันนี้นางสาวพาณี  น้องสาว จะพูดไม่ได้ แต่ก็เข้าใจเวลาที่คนสื่อสาร  รู้สึกดีใจมากที่เจ้าหน้าที่ประกันสังคมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่คอยดูแลห่วงใยและนำเงินมาช่วยเหลือทุกๆเดือนๆละ 2,400 บาท แต่ก็ไม่พอกับค่าแพมเพิส ที่จำเป็นต้องใช้ทุกวัน    ตอนนี้รถเข็นที่เคยใช้ก็เริ่มเก่า และใช้งานไม่ค่อยดีแล้ว  จึงอยากได้รถเข็นคันใหม่ เคยขอทางไปทาง อบต.ก็บอกว่า ต้องให้ทางแพทย์ของโรงพยาบาลรับรองก่อนจึงจะได้ เลยต้องทนใช้คันเก่าไปก่อน

 

 

 

น.ส.นงลักษณ์ เจริญศรี อายุ 43 ปี พูดถึงคู่กรณีไม่เคยมาดูแล

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน