สสปน นำนักข่าวทั่วโลกดูงานหอประชุมสวนนงนุช รองรับนิทรรศการประชุมนานาชาติ ขับเคลื่อนธุรกิจ
วันนี้ 11 ต.ค.61 นาย กัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา  ได้ให้การต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่จากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. พร้อมด้วย คณะสื่อมวลชนทั่วโลก จาก 21 ประเทศได้แก่ จีน,ออสเตรเลีย,เบลเยียม,เยอรมัน, กรีซ,ฮ่องกง,อินเดีย,อินโดนีเซีย,ไอซ์แลนด์ ,ญี่ปุ่น, จอร์แดน ,ลาว,มาเลเซีย,เนเธอร์แลนด์,ฟิลิปปินส์,สิงคโปร์,ไทย,ตุรกี,อังกฤษ,เวียดนาม,สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  จำนวน 55 คน ในการมาเยี่ยมชมหอประชุม NiCE  สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีการจัดกลองยาวนางรำ ต้อนรับพร้อมด้วยน้ำมะพร้าว มอบพวงมาลิ และจัดผลไม้ไทยและขนมไทย ร่วมไปถึงการแสดงนางรำ ในวรรณคดีไทย สร้างความตื่นตาตื่นใจ ให้กับคณะเป็นจำนวนมาก แต่ละคนต่างบันทึกภาพเพื่อไปนำเสนอให้กับประชาชนในประเทศของแต่ละคนได้ชมกัน

นาย กัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา  กล่าวว่า หอประชุม NiCE   ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับกิจกรรมทางด้าน MICE Meeting Incentive Convention Exhibition หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดประชุมบริษัทข้ามชาติ การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การประชุมนานาชาติ และการจัดนิทรรศการ สำหรับ ไมซ์ (MICE ) เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยเฉพาะโครงการของ ECC ที่กำลังเกิดขึ้นของรัฐบาล ศูนย์ประชุมเป็นตัวหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจนี้ โดยสวนนงนุชสามารถจะรองรับกิจกรรมที่เกิดขึ้นก่อนหรือหลัง การประชุม สัมมนา ถือได้ว่าเรามีการบริการที่ครบวงจรของการท่องเที่ยวทั้งสองรูปแบบคือตอบโจทย์ทั้งการท่องเที่ยวทั่วไป 


โดยสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี มีพื้นที่กว่า 670 เอเคอร์ เป็นสวนสวยติดอันดับ 10 ของโลกและใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   มีพันธุ์ไม้สวย แปลก หายาก การจัดสวนแบบต่าง ๆ พร้อมกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย เช่นกิจกรรมทำอาหารไทย, ทานผลไม้บุฟเฟ่, เล่นน้ำสงกรานต์และลอยกระทง โดยที่เราไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนา จึงทำให้สวนนงนุชพัทยาเป็นที่รู้จักมากว่า 37 ปีแล้ว ความเชี่ยวชาญที่เรามีทำให้เราไปแข่งขันการจัดดอกไม้ตกแต่ง ได้รับรางวัล Gold Medal The RHS Chelsea Flower Show- England 6 ปีติดต่อกันจากประเทศอังกฤษ  ปัจจุบันนี้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเปลี่ยนไปตามกระแสการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจโลก การเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเป็นสิ่งที่ผมให้ความสำคัญเสมอ  และกระผมเองเล็งเห็นว่าการท่องเที่ยวแบบ  ไมซ์ มีผลต่อตัวเลขความเจริญเติบโตของเศรษฐกิจทุกภาคส่วน เพราะสามารถสร้างรายได้ให้กับธุรกิจทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหาร ขนส่ง ของที่ระลึก สายการบิน ที่พักและอื่น ๆ ตัวผมเองไม่ได้มองแค่ผลประโยชน์ธุรกิจของตัวเอง แต่มองไปในการช่วยสร้างประโยชน์ให้กับเมือง จังหวัดและประเทศชาติ  ผมจึงลงทุนสร้างศูนย์ประชุมภายในสวนนงนุชจำนวน 2 แห่งขึ้นมา เพื่อช่วยพัฒนาการเติบโตทางเศรษฐกิจของจังหวัดชลบุรี ระยองและฉะเชิงเทราสอดรับกับโครงการ EEC ที่จะเกิดขึ้นเร็ววันนี้ของรัฐบาล


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน