โคราช จัดกิจกรรมเจนี้เพื่อน้อง” ร่วมปรุงเมนูเจการกุศล “ข้าวผัดฟิวชั่น 5 สี กระทะยักษ์” รายได้มอบให้โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 11 ต.ค. 61 นาย จรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  นาง ณัฏฐิณีภรณ์ จันทรโณทัย  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา  เป็นประธานงาน “เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ เจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 19”โดย  เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์  ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เฮอริเทจ สแน๊ค แอนด์ ฟู้ดส์ จำกัด, บริษัท กรีนสปอต จำกัด, บริษัท แดรี่พลัส จำกัด, บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน), และบริษัท ยูนิ-เพรสซิเด้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานขึ้น  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสานประเพณีการถือศีลกินเจ ละเว้นเนื้อสัตว์ ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ ซึ่งถือเป็นวัฒนธรรมของชาวไทยเชื้อสายจีนมาอย่างยาวนาน พร้อมตอบรับกระแสคนรุ่นใหม่ที่นิยมรับประมานอาหารเจ เพิ่มขึ้นทุกปี  และขานรับนโยบายThailand Shopping & Dining Paradise  ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้ประเทศไทยเป็นสวรรค์ของนักช้อปนักชิม  ตลอดจนกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยการคัดสรรเมนูอาหารเจคุณภาพจากร้านอาหารยอดนิยมในประเทศ ซึ่งนำไปสู่การเพิ่มรายได้ และเพิ่มเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ 


ซึ่งในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์  “J FOR NEW GENERATION” ร่วมอิ่มบุญพร้อมมีสุขภาพดี เปลี่ยนแนวคิดการรับประทานอาหารเจไม่อ้วน  และไม่จำเจอีกต่อไป  หลักการง่ายๆ เพียงรับประทานผักผลไม้ให้ครบ 5 สี (5 COLORS A DAY) เพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วนต่อวัน ได้แก่ สีแดง บำรุงหัวใจ เช่น มะเขือเทศ, แตงโม สีเขียว ผักใบเขียว มีไฟเบอร์สูง ไม่อ้วน ช่วยระบบขับถ่าย สีม่วง เช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ มะเขือม่วง, กระหล่ำปลีม่วง เป็นต้น ช่วยทำลายสารที่ก่อมะเร็ง ชะลอความแก่ บำรุงเส้นผมสีเหลือง-ส้ม เช่น ส้ม,  แครอท, มะละกอ, เสาวรส เป็นต้น บำรุงสายตา ลดไขมันอุดตัน บำรุงหัวใจ และสีขาว  เช่น ขิง, ข่า, สาลี่, หัวไชเท้า บำรุงปอด ช่วยลดการอักเสบ เป็นต้น โดยเมนูไฮไลท์ที่รังสรรค์จากผักผลไม้ 5 สี อาทิ ข้าวผัดฟิวชั่น 5 สี ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวกับข้าวกล้องกับผักหลากชนิด  อาทิ ไชโป๊วหวาน, เห็ดออรินจิ, เต้าหู้,เมล็ดถั่วแดง, พริกฝรั่งเขียว / เหลือง / แดง, เมล็ดข้าวโพด, แครอท, แปะก๊วย รับประทานคู่กับผักสดและแตงกวาซอย เมนูพิเศษที่ประกอบด้วยผัก 5 สี ที่ให้คุณประโยชน์ครบถ้วน ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอลช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง อุดมด้วยโปรตีนและใยอาหารสูง ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคมะเร็ง และโลหิตจาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน