ชุ่ย มักง่าย ถนนใช้ได้ไม่ถึง 3 เดือน สภาพพังยับเยิน ยางมะตอยหลุดเป็นแผ่น หลุมบ่อตลอดสาย
วันนี้( 30 ก.ย.61) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์  รายงานว่า ชาวบ้านเปรียง  ม.4 ต.จารพัต อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้ร้องเรียนให้ตรวจสอบสภาพถนนแอสฟัลติกคอนกรีต สายทางบ้านบุทม หมู่ 16 –บ้านเปรียง หมู่ 4 ต.จราพัต อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์  ระยะทาง 1.550  ก.ม. งบประมาณ 9,770,000 บาท แขวงทางหลวงชลบทสุรินทร์ เป็นหน่วยงานดำเนินการ สร้างเสร็จ ชาวบ้านดีใจ พากันใช้ถนนลาดยางได้ไม่ถึง 3 เดือน กลับมีสภาพพังยับเยิน ยางมะตอยหลุดเป็นแผ่น และมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดสาย 

สุดชุ่ย

ทำให้ชาวบ้าน เด็กนักเรียน สัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ทั้งเสี่ยงต่ออันตรายเป็นอย่างมาก บางคนก็ประสบอุบัติเหตุรถเหยียบแผ่นยางมะตอยที่หลุดร่อนล้มได้รับบาดเจ็บ ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านเคยร้องเรียนไปยังทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอศีขรภูมิ  แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาซ่อมแซมแก้ไขให้ จึงอยากเรียกร้องผ่านสื่อมวลชน ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ เร่งเข้ามาดำเนินการซ่อมแซมถนนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่สัญจรไปมาเส้นทางดังกล่าวด้วย

 

จากการสอบถาม นายสุรศักดิ์ นิมินรัมย์ อายุ 24 ปี ชาวบ้านที่ใช้ถนนเส้นทางดังกล่าวสัญจรเป็นประจำกล่าวว่า ตั้งแต่เกิดมายี่สิบกว่าปี อยากมีถนนลาดยาง แต่พอได้ดีใจมาก พอใช้งานมาได้ยังไม่ถึง 3 เดือน ถนนลาดยางกลับพังหมด เกือบทั้งเส้น โดยเฉพาะเส้นทางเข้าหมู่บ้านขอบไหล่ทางก็ไม่มี ตนและชาวบ้านเป็นงงกับงานโครงการทำถนนเส้นนี้ เหมือนกันทำไม่ถึงเป็นเช่นนี้ จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบลงมาดูแล และตรวจสอบให้ด้วยว่า ทำไม่ถนนเส้นนี้ถึงได้พังเร็วมากขนาดนี้

พังยับเยิน

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง