ปักธงแดงเตือนห้ามลงเล่นน้ำทะเล ขณะที่คลื่นลมซัดเอาขยะในท้องทะเลขึ้นมากองเกลื่อนชายหาด
                ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดว่า สถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลของจังหวัดตรัง บริเวณหาดยาว ต.เกาะลิบง อ.กันตัง หาดปากเมง อ.สิเกา และอีกหลายแห่ง ยังคงมีนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาท่องเที่ยวชายทะเล โดยเฉพาะช่วงวันหยุด ซึ่งส่วนมากจะพากันมาเป็นครอบครัว นำอาหารมาปูเสื่อนั่งรับประทานกัน รับลมแทนการลงเล่นน้ำซึ่งมีกระแสลมแรงและคลื่นสูงในช่วงนี้

 


                นายเริงชัย สักหลัก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ต. เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง กล่าวว่า ตนเองและชาวบ้านได้เอาธงแดงมาปักเตือนไว้ห้ามลงเล่นน้ำทะเลเด็ดขาด เพราะเห็นว่าในทะเลมีระดับคลื่นที่ค่อนข้างสูงและลมกรรโชกแรง ทั้งนี้ได้คอยสอดส่งดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักผ่อนบริเวณหาดยาวตลอดเวลา  หากมีการฝ่าฝืนก็มีการเข้าไปตักเตือน หากมาเที่ยวในช่วงมรสุมก็จะไม่ให้ลงน้ำโดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ทางนายอำเภอกันตังเจ้าของพื้นที่ได้กำชับลงมาเช่นกัน ให้ตักเตือนนักท่องเที่ยว บอกถึงอันตรายช่วงมรสุมคลื่นลมแรงห้ามลงเล่นน้ำ และมีแมงกะพรุนดำที่มีพิษสามารถทำร้ายนักท่องเที่ยวได้ แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เข้าท่องเที่ยวจะไม่ฝ่าฝืน แม้แต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็จะเข้าไปพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจ คลื่นบริเวณดังกล่าวสูงเกือบ 3 เมตร ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 6 เดือนที่แล้วเคยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติลงเล่นน้ำขณะมึนเมาโดนคลื่นซัดเกือบเอาชีวิตไม่รอด ชาวบ้านกับเจ้าหน้าที่ช่วยกันค้นหา ซึ่งเมื่อก่อนนี้ไม่มีธงแดงมาปัก ก่อนนี้มีเสียชีวิตปีละคนสองคน แต่เมื่อผ่านมา 2-3 ปี ไม่มีการเสียชีวิตบริเวณดังกล่าว

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน