ร้อยเอ็ด จัดกิจกรรมปลูกป่าพรรณไม้อีสานหายาก-หมากกินได้ ที่ ร.ร.ศึกษาสงเคราะห์ธวัชบุรี ตามโครงการประชารัฐร่วมใจ ปลูกต้นไม้ให้แผ่นดินปี 2561
เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (12 สิงหาคม 2561) นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานเปิดกิจกรรมปลูกป่าพันธุ์ไม้อีสานหายาก หมากกินได้ ที่ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ธวัชบุรี ตามโครงการประชารัฐร่วมใจปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน ปีพ.ศ. 2561 โดยมี นายวิรุฬ พรรณเทวี นายชยันต์ ศิริมาศ นายเลิศบุศย์ กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด คณะกรรมการสถานศึกษา  ครู  บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน และจิตอาสาเราทำความดีเพื่อแผ่นดิน เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

 


นางจวงจิรา สุริยวนากุล  ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ธวัชบุรี กล่าวว่า กิจกรรมปลูกป่าพันธุ์ไม้อีสานหายาก หมากกินได้  ที่โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ธวัชบุรี ตามโครงการประชารัฐร่วมใจปลูกต้นไม้ให้แผ่นดินปี พ.ศ. 2561 เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 ซึ่งเป็นกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาภายใต้โครงการจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ  โดยโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ธวัชบุรี มีพื้นที่ทั้งหมด จำนวน 161 ไร่ เป็นพื้นที่อาคารปลูกสร้างจำนวน 129 ไร่ พื้นที่สาธิตการเกษตร จำนวน 25 ไร่ และพื้นที่ป่า จำนวน 7 ไร่ โดยพื้นที่ป่านั้นมีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์และสงวนไว้ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้แก่นักเรียนและชุมชน 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน